Tủ cơm công nghiệp là gì, nên dùng ở đâu?

Tủ cơm công nghiệp là gì, nên dùng ở đâu?

Nếu bạn cần nấu cơm với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp trong các công ty, trường học, bệnh viện, kèm theo các yêu cầu như:

 • Nấu cơm công suất lớn trong thời gian ngắn.
 • Khả năng nấu đều và nhanh, không bị cháy cơm.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Thiết kế nhỏ gọn, Tiết kiệm không gian bếp.
 • Chất liệu cao cấp (inox, thép không gỉ) cho tuổi thọ cao và tính vệ sinh dễ dàng.
 • Tiện dụng và dễ lắp đặt: ít linh kiện, dễ dàng lắp đặt và các chức năng sử dụng cũng đơn giản. Nếu vậy, tủ nấu cơm công nghiệp chính là thiết bị mà bạn cần. Hãy cùng tìm hiểu về loại thiết bị nấu cơm công nghiệp hiệu quả này nhé.

Tủ nấu cơm công nghiệp là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp – hay tủ cơm công nghiệp – là một loại thiết bị giúp nấu cơm số lượng lớn một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Đây là thiết bị nấu cơm đặc biệt phù hợp cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể phục vụ đông nhân viên như: nhà máy, trường học, bệnh viện, cần phục vụ suất ăn nhanh chóng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Tủ cơm công nghiệp có dung tích nấu lớn bởi bên trong được chia làm nhiều ngăn, mang lại khả năng nấu chín cùng lúc số lượng lớn cơm hoặc hấp các món ăn khác. Cơm sau khi nấu giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng bên trong.

Cấu tạo tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp có khung vỏ được làm từ 100% inox cao cấp, đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Bên trong có các rãnh để xếp khay cơm theo tầng, có thể từ 4-24 tầng để tăng hiệu suất nấu. Lớp cách nhiệt: Có lớp cách nhiệt Polyurethane dày 4mm giúp tủ cách nhiệt hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Van xả áp: Để giữ nhiệt độ bên trong và bên ngoài tủ cân bằng. Tay cầm ở cửa tủ: Thuận tiện khi đóng mở tủ và chống nóng khi thao tác. Bánh xe dưới chân tủ: Để di chuyển dễ dàng trong không gian bếp hoặc từ khu bếp ra khu phục vụ.

Tủ cơm công nghiệp được phân loại ra sao?

Theo cơ chế hoạt động, tủ cơm công nghiệp có thể chia thành:

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hay còn gọi là tủ cơm điện công nghiệp Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas. Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng cả gas và điện.

Theo công suất nấu cơm, có thể chia thành:

 • Tủ cơm công nghiệp 4 khay:

 • Tủ cơm công nghiệp 6 khay:

Hình ảnh: tủ cơm công nghiệp với 6 khay nấu (nguồn: thienbinhgroup.com)

 • Tủ cơm công nghiệp 8 khay:

Hình ảnh: tủ cơm công nghiệp với 8 khay nấu (nguồn: thienbinhgroup.com)

 • Tủ cơm công nghiệp 10 khay:

Hình ảnh: tủ cơm công nghiệp với 10 khay nấu (nguồn: thienbinhgroup.com)

 • Tủ cơm công nghiệp 12 khay:

Hình ảnh: Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay (nguồn: thienbinhgroup.com)

 • Tủ cơm công nghiệp 24 khay:

Hình ảnh: Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay (nguồn: thienbinhgroup.com)

Trong đó, tủ cơm 12 khay là loại tủ cơm công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay do khả năng nấu nhiều kèm theo chi phí đầu tư vừa phải, giá mua chỉ từ 9 triệu đồng (nguồn: thienbinhgroup.com).

Cơ sở kinh doanh ẩm thực nào cần sử dụng tủ cơm công nghiệp?

Có thể bạn có một quán ăn nhỏ, hàng cơm bình dân và cho rằng sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp là đủ rồi. Nhưng nếu quản lý những nhà hàng, bếp ăn công nghiệp quy mô lớn thì khác, nồi cơm điện sẽ không đủ phục vụ hoặc bạn phải đầu tư số lượng nồi cơm nhiều mới có thể đáp ứng nhu cầu. Khi trang bị tủ cơm công nghiệp, khả năng nấu cơm của cơ sở kinh doanh ẩm thực của bạn chắc chắc được cải thiện, bởi vì hiệu suất củ tủ nấu công nghiệp sẽ giúp cho:

 • Đa dạng dung tích, khối lượng cơm nấu được (tùy thuộc vào số khay của tủ), do đó tiết kiệm công sức nấu cơm.
 • Chất lượng cơm đạt yêu cầu cao để sử dụng cho bữa ăn.
 • Rút ngắn thời gian chế biến.
 • Chi phí đầu tư tối ưu, sử dụng bền bỉ, lâu dài. Với mức chi phí chỉ hơn 6 triệu đồng là có thể trang bị được 1 tủ nấu cơm 4 khay rồi.

Tóm lại, tủ cơm công nghiệp giúp bạn nấu cơm nhanh chóng, an toàn và đạt chất lượng tốt hơn cho bữa ăn tập thể. Vì vậy, đây chắc chắn là một trong những thiết bị bếp công nghiệp mà bạn cần lưu tâm trang bị cho cơ sở kinh doanh ẩm thực của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *